Thông tin của bạn

*Thông tin của bạn được thu thập để giám sát số lượng người tham dự sự kiện hoặc / và tìm kiếm dịch vụ tại các phòng khám thân thiện
**Ấn Tiếp Tục để biết xem lựa chọn tránh thai nào phù hợp với bạn.

Câu hỏi thường gặp

Với hầu hết phụ nữ, khả năng mang thai sẽ trở lại ngay sau khi ngừng sử dụng các phương pháp tránh thai như que cấy, đặt vòng, bao cao su hay viên uống hàng ngày. Với phương pháp tiêm tránh thai, bạn có thể có thai lại vài tháng sau khi ngừng sử dụng.

Nhiều phụ nữ gặp những thay đổi nhỏ trong chu kỳ kinh nguyệt khi sử dụng các biện pháp tránh thai, tuy nhiên tùy thuộc cơ địa, mỗi người lại có những thay đổi khác nhau. Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi là một hiện tượng hoàn toàn an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nói chung của người phụ nữ. Nhiều người cho rằng việc có kinh nguyệt hàng tháng là cần thiết để giúp cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài nhưng điều đó là không đúng. Hãy chủ động tìm hiểu thêm thông tin và bạn sẽ nhận thấy rằng những thay đổi này hoàn toàn bình thường, an toàn và chỉ mang tính tạm thời, cơ thể bạn sẽ hoàn toàn trở lại bình thường sau khi ngừng sử dụng.

Có nhiều lựa chọn tránh thai khác có hiệu quả cao, kín đáo và dễ sử dụng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Que cấy, tiêm tránh thai và đặt vòng tránh thai là những phương pháp có hiệu quả tránh thai rất cao, hoàn toàn kín đáo (chỉ bạn và nhân viên y tế biết về việc bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai) và không hề yêu cầu việc sử dụng hàng ngày của cả bạn và bạn trai. Ngay sau khi được nhân viên y tế cung cấp một trong các dịch vụ tránh thai này, bạn sẽ không cần phải làm gì khác cho đến kì thăm khám tiếp theo.

Để tìm hiểu phương pháp nào là phù hợp nhất với bản thân, hãy tham gia trò chơi tương tác ngay trên website của chúng chúng tôi tại http://banchon.vn/phuong-phap-cua-ban

Nếu bạn không muốn có thai thì đây không phải là một ý kiến hay chút nào. Phương pháp mà bạn đang nói được gọi là phương pháp tính ngày. Đúng là phụ nữ thường có khả năng mang thai cao nhất vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng từ 12 đến 14 ngày kể khi bắt đầu kì kinh. Nhưng trên thực tế là bạn có thể có thai tại bất kì thời điểm nào trong tháng. Và đôi khi, chu kỳ của bạn có thể thay đổi mà bạn không nhận ra. Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên y tế về phương pháp phòng tránh thai phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân. Hãy có thai khi bạn cảm thấy sẵn sàng với lựa chọn đó, chứ không phải là do ngoài ý muốn.

Hầu hết phụ nữ sẽ không tăng cân khi sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Một vài phụ nữ trẻ bắt đầu sử dụng các biện pháp tránh thai cùng lúc cơ thể cũng bắt đầu có những thay đổi. Nên khi bị tăng cân, rất dễ để các bạn hiểu nhầm rằng sự thay đổi về cân nặng là do dùng biện pháp tránh thai. Sự thật là các phương pháp tránh thai đều không gây ra hiện tượng tăng cân.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, có một vài phụ nữ sử dụng phương pháp tiêm tránh thai có thể tăng lên vài cân, nhưng đây chỉ là thiểu số. Hầu hết phụ nữ dùng tiêm tránh thai có thể giữ cân nặng ổn định bằng cách ăn uống và tập thể dục điều độ.

Có rất nhiều phụ nữ cùng có chung câu hỏi này, nhưng trên thực tế không có phương pháp nào là tốt nhất, mà chỉ có phương pháp nào phù hợp nhất với bạn mà thôi. Các phương pháp khác nhau phù hợp với từng người khác nhau. Đấy là lí do chúng tôi đã thiết kế một công cụ để bạn có thể tìm hiểu biện pháp nào là phù hợp với nhu cầu cá nhân và cụ thể của bạn. Hãy thử tham gia tại http://banchon.vn/phuong-phap-cua-ban và nếu bạn vẫn còn câu hỏi, liên hệ với cán bộ y tế hoặc gửi thêm câu hỏi cho chúng tôi tại mục này.

 

Bao cao su là phương pháp tránh thai có rất nhiều lợi thế. Bao cao su rất dễ tìm, vì hầu hết các nhà thuốc đều có bán sản phẩm này. Giá bao cao su cũng phải chăng. Đặc biệt, bao cao su là phương pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mặc dù vậy, đây lại là phương pháp đòi hỏi bạn tình của bạn phải sẵn sàng sử dụng, trong khi không phải cánh mày râu nào cũng sẵn sàng sử dụng bao cao su thường xuyên. Bên cạnh đó, mức độ hiệu quả của bao cao su chỉ là 82%, nghĩa là cứ 100 người sử dụng bao cao su thì sẽ có 18 người sẽ mang thai ngoài ý muốn mỗi năm.

Không hẳn. Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp phù hợp để phòng tránh thai – một phần vì vẫn có khả năng tinh trùng được giải phóng trước quá trình xuất tinh hoàn toàn. Rồi, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn trai bạn không rút ra kịp? Hai bạn có thể có ý định tốt nhưng trong thời điểm nhạy cảm đó, sẽ rất khó để bạn có thể hoàn toàn kiểm soát nguy cơ này. Vì lí do đó, nếu bạn đang hoặc có kế hoạch quan hệ tình dục, hãy cân nhắc sử dụng một biện pháp tránh thai hiệu quả, hiện đại để bạn hoàn toàn yên tâm về việc sẽ không có thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu xem phương pháp tránh thai nào là phù hợp nhất với mình bằng cách tham gia trò chơi tương tác của chúng tôi tại http://banchon.vn/phuong-phap-cua-ban

Tiêm tránh thai

Là phương pháp có hiệu quả lâu dài, và hoàn toàn kín đáo

Chỉ cần tiêm đúng thời gian, phương pháp này sẽ đạt hiệu quả rất cao

Tác dụng phụ thường gặp là thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Bạn chỉ phải đến phòng khám hoặc bệnh viện 3 tháng một lần cho mỗi mũi tiêm

Que cấy tránh thai

Một phương pháp đơn giản, vô cùng kín đáo, mà lại rất hiệu quả

Que cấy là một trong những phương pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay

Tác dụng phụ thường gặp nhất là thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Một thủ thuật đơn giản và bạn sẽ được bảo vệ lên tới 3 năm

Vòng tránh thai

Đơn giản và kín đáo với thời gian bảo vệ dài nhất

Một trong những phương pháp tránh thai hiệu quả nhất

Tác dụng phụ thường gặp là thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Vòng tránh thai có thể bảo vệ bạn tối đa lên đến 12 năm

Viên uống hằng ngày

Một phương pháp tránh thai đơn giản, dễ uống và có một số tác dụng phụ tích cực

Viên uống tránh thai hàng ngày sẽ có hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách: hàng ngày và tại cùng 1 thời điểm

Các tác dụng phụ thường gặp là đau ngực, chóng mặt, buồn nôn, giảm ham muốn…

Bạn phải uống mỗi ngày một viên, trong cùng 1 thời điểm

Viên tránh thai khẩn cấp

Là phương pháp ngăn ngừa sự thụ thai trước sau khi quan hệ không an toàn

Phương pháp này khá hiệu quả

Tác dụng phụ thường gặp là gây đau bụng, nôn mửa, đau đầu sau khi uống

Bạn nên uống viên tránh thai khẩn cập càng sớm càng tốt sau khi quan hệ không an toàn

Bao cao su

Là phương pháp với chi phí rẻ và giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bao cao su chỉ hiệu quả nếu bạn và bạn tình sử dụng đúng cách mỗi khi quan hệ

Bao cao su thường không gây ra phản ứng phụ, trừ khi bạn bị dị ứng với chất cao su

Để phát huy khả năng tránh thai, bạn cần sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách, và cũng cần tới sự tham gia của bạn tình